Your Ultimate Guide For Vinyl Flooring

1.

Lát sàn vinyl là gì?

Camaro PUR - Devonshire Oak 3462

Lát Sàn Vinyl thường là vật liệu tổng hợp 100%, được làm hầu hết từ sợi thủy tinh và PVC. Lát sàn có thể chịu được tần suất sử dụng nhiều và là một trong những lựa chọn lát sàn có chi phí thấp và chịu nước tốt nhất cho các khu vực có lưu lượng người đi lại nhiều và ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm, lớp học, phòng khám và nhiều ứng dụng trong tổ chức. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn các loại lát sàn vinyl khác nhau cho các khu vực khác nhau tại đây..

2.

Có các loại lát sàn vinyl khác nhau nào?

Trên thị trường thường có sẵn 3 loại lát sàn vinyl bao gồm lát sàn vinyl dạng cuộn , lát sàn vinyl dạng gạch lát và lát sàn vinyl dạng ván. Lát sàn vinyl dạng cuộn được làm từ các tấm lớn, linh hoạt và liên tục. Trong khi đó lát sàn vinyl dạng gạch lát hoặc Lát sàn vinyl dạng gạch lát sang trọng (LVT) cung cấp đa dạng các kiểu dáng và thiết kế để phù hợp với số lượng phong phú các thiết kế nội thất và nhu cầu. Lát sàn vinyl dạng ván mô phỏng lại vẻ đẹp tự nhiên của gỗ cứng và đá mà không ảnh hưởng đến độ bền. Nhấp vào đây để xem các sắc thái màu và thiết kế khác nhau cho từng loại lát sàn vinyl

Colonia PUR - Imperial Black Marble 4515 (left)
Expona Commercial PUR - Tanned Chevron Parquet 4112 (middle)
Polysafe Quattro - Truffle Shore 5762 (right)

3.

Bạn cần biết gì về Lát sàn vinyl dạng ván sang trọng (LVT)

Expona Commercial PUR - Golden Chevron Parquet 4111

LVT hay Lát Sàn Vinyl Dạng ván Sang Trọng là thiết kế sáng tạo của lát sàn vinyl. Sàn này mang đến ngoại quan thực tế của gỗ, đá hoặc gạch men, nhưng chống mòn cực cao và bền bỉ trước những hao mòn thường ngày. Mọi dòng sản phẩm LVT của Polyflor cũng đều sở hữu tính năng gia cố polyurethane để giảm chi phí bảo trì, khiến sàn trở nên lý tưởng cho các khu thương mại và dân cư yêu cầu lớp lát sàn chống mòn mang vẻ hấp dẫn, hiện đại và dễ bảo trì

4.

Sàn vinyl và sàn gỗ công nghiệp laminate khác nhau như thế nào?

Laminate chủ yếu được làm từ các sản phẩm phụ của gỗ kết hợp với nhựa. Trong khi đó sàn vinyl thường được làm từ PVC và sợi thủy tinh. Cả hai loại lát sàn đều là những lựa chọn phổ biến trên thị trường vì tính dễ lắp đặt (so với các sàn gỗ cứng) và chi phí thấp . Tuy nhiên, chúng cũng có một số điểm khác biệt chủ yếu..

Các lợi ích của lát sàn vinyl bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Dễ lắp đặt
 • Chi phí thấp hơn
 • Dễ làm sạch
 • Khả năng chống nước và bụi bẩn cao
 • Không cần bảo trì nhiều
 • hịu được mục đích sử dụng cho lưu lượng đi lại lớn
 • Hấp thụ tiếng ồn
 • Hiệu ứng gỗ, đá và trừu tượng chân thực

Các lợi ích của sàn gỗ công nghiệp laminate bao gồm:

 • Bền
 • Đẹp với vẻ ngoài chân thực
 • Dễ lắp đặt và làm sạch
 • Giá cả phải chăng

Khả năng chống trơn trượt bền vững cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chỉ định lựa chọn lát sàn của bạn, có thể tìm thấy khả năng này ở nhiều dòng sản phẩm nhựa vinyl của Polyflor.

Expona Flow PUR - Taupe 9843; Huckleberry Oak 9882

5.

Lát sàn vinyl có những ưu điểm gì so với sàn gỗ cứng??

Forest fx PUR - Stained Maple 3110 (Retired)

Mặc dù sàn gỗ cứng là lựa chọn sàn mang vẻ tự nhiên, đẹp và bền, nhưng sàn vinyl có thể là lựa chọn chống trầy xước tốt hơn về lâu dài, đặc biệt là nếu trong gia đình có vật nuôi, trẻ em hoặc đồ đạc với trọng lượng lớn, có thể gây xước hoặc làm hỏng sàn. Mặt khác, vinyl là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lớp phủ sàn có thể được sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm hoặc các khu vực khác, những nơi không thể tránh khỏi việc đổ, tràn và bắn nước trên sàn. Nguyên nhân là do sàn vinyl có tính chống thấm và chịu nước tốt hơn so với sàn gỗ cứng. Bạn có thể xem thêm so sánh chi tiết giữa sàn vinyl và sàn gỗ cứng thông qua bài đăng trên blog của chúng tôi “LVT so với lát sàn gỗ cứng, đâu là điểm khác biệt””?

6.

Lát sàn vinyl tốt hơn sàn lát gạch và sàn lát đá ở những phương diện nào?

Lát sàn vinyl mang đến các đặc điểm về cảm giác mềm mại hơn cho phần dưới chân và chống trơn trượt hơn giúp người dùng giảm nguy cơ ngã và tự làm mình bị thương. Lát sàn vinyl có khả năng chống hấp thụ lạnh và nhiệt tốt hơn sàn lát gạch và sàn lát đá, khiến sàn này trở thành một giải pháp lát sàn thân thiện với trẻ em và vật nuôi hơn. Lát sàn vinyl cũng đảm bảo vệ sinh hơn sàn lát gạch và sàn lát đá vì sở hữu một lớp chống thấm. Điều này đồng nghĩa với việc vi khuẩn và vi trùng không có nơi nào để ẩn náu.

Polysafe Stone fx - Urban Concrete 6013; Light Concrete 5087

7.

Lát sàn vinyl bền như thế nào?

Polysafe Verona PURE - Midnight Blue 5238

Sàn vinyl rất phong cách nhưng lại sở hữu độ bền cao. Tùy thuộc vào chất lượng và cách lắp đặt và bảo trì sàn, tuổi thọ của sàn vinyl có thể kéo dài từ 5 đến 25 năm. Ngoài tuổi thọ ra, các dòng sản phẩm vinyl thường có một lớp chống mài mòn để bảo vệ sàn khỏi vết bẩn và trầy xước. Hầu hết các lớp phủ sàn vinyl của Polyflor cũng có tính năng xử lý bề mặt PUR để hỗ trợ chế độ làm sạch đơn giản, khiến sàn phù hợp với cả bối cảnh lưu lượng đi lại ít và nhiều mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền.

8.

Tại sao lát sàn vinyl có thể chống trơn trượt?

Vinyl là một vật liệu lát sàn được thiết kế để chống trơn trượt. Ngoài ra, hầu hết các sàn vinyl, đặc biệt là trong phạm vi an toàn, đều cung cấp khả năng chống trượt cao độ ở những khu vực liên tục ẩm ướt, nơi có thể xuất hiện các tạp chất. Ví dụ: các dòng sản phẩm Polysafe của Polyflor đã đạt được khả năng chống trượt ở mức độ cao trong các bài kiểm tra với Pendulum , Độ Mài Mòn và đường dốc để mang đến sự thoải mái vượt trội cho phần dưới chân mà vẫn duy trì được hiệu suất và độ an toàn cao. Bạn có thể xem chi tiết các bộ sưu tập sàn an toàn khác nhau theo xếp hạng độ trơn trượt của sàn tại đây..

Polysafe Quattro - Chalk Dune 5766

9.

Sàn vinyl có chống thấm nước không?

Polysafe Standard PUR - Wild Mushroom 4600; Taupe 4610

Sàn vinyl có thể chống thấm nước nếu được lắp đặt và bảo trì tốt. Bản chất chống thấm nước 100% của các sản phẩm lát sàn vinyl của Polyflor cũng thích hợp cho công tác làm sạch chỗ ướt thường xuyên, với thời gian khô nhanh giúp giảm thiểu gián đoạn..

10.

Lắp đặt lát sàn vinyl có dễ không?

Nhiều lớp phủ sàn vinyl được thiết kế để giảm thời gian lắp đặt với trợ giúp từ các chuyên gia. Ví dụ: Expona Simplay PUR của Polyflor là bộ sưu tập các gạch lát và ván vinyl loose lay ( tự dính ) đã được phát triển dành cho các nội thất thương mại có lưu lượng đi lại rất lớn, nơi yêu cầu ngoại quan, tính thực tế và thời gian quay vòng dự án nhanh hơn. Bạn có thể nhấp vào đây để xem chi tiết bộ sưu tập này hoặc khám phá chi tiết cách lắp đặt sàn của Polyflor trong hướng dẫn lắp đặt của chúng tôi.

Expona Simplay PUR - Natural Wild Oak 2571

11.

Vệ sinh và bảo trì lát sàn vinyl có dễ không?

Palettone SD - Weekend Sky 8611

Sàn vinyl hoặc Sàn vinyl dạng gạch lát sang trọng có lẽ là lựa chọn về sàn không cần bảo trì nhiều tốt nhất. Ví dụ, tất cả các bộ sưu tập LVT của POLYFLOR đều có khả năng chống bụi bẩn hàng ngày, đất hoặc các giọt bắn vô tình, giúp quá trình làm sạch dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể quét hoặc hút bụi sàn để loại bỏ đất bẩn không bám dính, mạt sạn hoặc bụi. Để làm sạch sâu hơn, đơn giản bạn chỉ cần rửa lại sàn bằng nước sạch và lau lại bằng cây lau nhà. Ngoài ra, tất cả các bộ sưu tập LVT đều được gia cường bằng polyurethane (PUR) ở trên các lớp phủ sàn để hỗ trợ việc bảo trì liên tục và chế độ làm sạch đơn giản.

12.

Vì sao việc sử dụng lát sàn vinyl trong nhà bạn vào năm 2022 lại an toàn?

Với các quy định an toàn và công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất vinyl như POLYFLOR đã đóng góp đáng kể vào việc tạo ra môi trường tích cực trong nhà bằng cách sản xuất các ván và gạch lát vinyl cho gia đình và doanh nghiệp với lượng khí thải VOC rất thấp. Hơn nữa, tất cả các dòng sản phẩm vinyl của Polyflor đều đã trải qua nhiều kiểm tra VOC độc lập và nghiêm ngặt và đã sở hữu các chứng nhận phê duyệt bao gồm kiểm tra Eurofins, Agbb và Phần Lan M1, khiến chúng trở thành lựa chọn sàn an toàn để sử dụng trong nhà bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chọn sàn không độc hại cho dự án tiếp theo của mình vào năm 2022, vui lòng xem blog mới nhất của chúng tôi tại đây..

Colonia PUR - Cliff Top Oak 4438

13.

Bạn có thể sử dụng lát sàn vinyl ở đâu?

Sàn vinyl được sử dụng lý tưởng trong cả khu vực thương mại và dân cư, bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bán lẻ, giải trí, nhà ở, nơi làm việc và khu vực công cộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm vinyl của Polyflor, vui lòng truy cập trang web của chúng tô tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.

© 2023 Polyflor. All Rights Reserved.